Nước Ý mang đến cho nhân loại rất nhiều đóng góp về văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, bên cạnh đó là một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Pizza tươi, mì ống sốt kem, rượu vang… đây thực sự là điểm đến châu Âu tuyệt vời cho những người sành ăn.

Dưới đây là 10+ món ăn bạn nhất định phải thử khi du lịch Ý:

Phần 1

8. Ribollita

Được tạo ra lần đầu tiên ở Tuscany, Ribollita là món hầm cổ điển đã tồn tại hàng trăm năm ở Ý. Món ăn này đơn giản đến ngạc nhiên. Nguyên liệu gồm rau xanh, đậu, rau thơm, dầu ô liu và phô mai Parmesan cùng một vài miếng bánh mì được xếp xung quanh.

du lịch Ý
(Ảnh: Wikipedia)

9. Osso Buco

Osso Buco là một món thịt hầm (khoanh dày), làm từ thịt bê om với rượu, nước dùng và rau (như hành tây, cà rốt và cà chua). Nó thường được trang trí với gremolata, phục vụ kèm với risotto hoặc polenta. Tùy vùng miền sẽ có cách kết hợp khác nhau.

du lịch Ý
(Ảnh: Wikipedia)

10. Limoncello

Thường được phục vụ như một thức uống sau bữa tối, Limoncello là loại rượu nổi tiếng đến từ bờ biển Amalfi, Sorrento và Capri. Limoncello có các thành phần gồm đường, vỏ chanh, vodka và nước, luôn được phục vụ khi đã ướp lạnh.

(Ảnh: Alex B / Pixabay)

11. Carbonara

“Tứ đại mì ống” của Rome chính là carbonara, cacio e pepe, gricia và amatriciana. Sốt carbonara đem đến cho thực khách trải nghiệm béo ngậy nhờ hỗn hợp sốt gồm phô mai tươi và trứng gà. Có 2 loại phô mai thường được dùng phổ biến nhất trong carbonara là Pecorino Romano và Parmigiano – Reggiano. Hai loại phô mai này đã có sẵn vị mặn, nên các đầu bếp ít khi phải nêm thêm gia vị gì vào sốt trừ hạt tiêu đen xay nhỏ. Thịt ba chỉ xông khói là phiên bản truyền thống, còn ngày nay người ta còn cho cả bò, gà, nấm, tôm, cá hồi vào món carbonara.

du lịch Ý
(Ảnh: Wow Phochiangrak / Pixabay)

12. Tiramisu

Tiramisu là món ngọt có mặt trong tất cả các quán cà phê. Nhưng đã một lần đến Ý, nhất định bạn phải thử hương vị chính gốc. Tiramisu là món tráng miệng cổ điển của Ý, là sự kết hợp hương vị của cà phê, ca cao và phô mai mascarpone. Tiramisu là một trong những món ăn tráng miệng phổ biến nhất của Ý.

(Ảnh: Andrey Cojocaru / Pixabay)

13. Polenta

Polenta có mặt từ thời La Mã cổ đại. Món ăn làm từ bột ngô dần dần trở thành mặt hàng chủ lực ở Milan. Bạn có thể ăn polenta như cháo hoặc dạng bánh mì cắt lát. Món ăn này được phục vụ đi kèm với thịt hay ăn riêng đều được. Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.