Sau 3 ngày cuối tuần mở màn, bom tấn Eternals đã thu về tổng cộng 161,7 triệu USD doanh thu toàn cầu (chưa bao gồm thị trường Trung Quốc), trong đó có 90,7 triệu USD từ các phòng vé quốc tế. Đây có thể coi là sự khởi đầu vô cùng thành công đối với bộ phim đến từ Marvel khi trước đó, bộ phim liên tục bị chê bai thậm tệ bởi giới phê bình.

Cụ thể, theo thống kê của Variety, Eternals đã thu về 14,4 triệu USD tại Hàn Quốc, 7,1 triệu USD tại Anh, 6,7 triệu USD tại Pháp… chỉ trong 3 ngày công chiếu. Trong khi đó, tại thị trường Bắc Mỹ – nơi Eternals bị giới phê bình gọi là “bộ phim tệ nhất lịch sử Marvel – cũng đem về 71 triệu USD. Thực tế, con số 71 triệu USD vẫn chưa đạt kì vọng trước đó của nhà sản xuất, tuy nhiên, việc được đón nhận ở thị trường quốc tế có thể coi là một bước tiến không ngờ.

Bất chấp bị chê bai thậm tệ, Eternals vẫn là con cưng tại phòng vé quốc tế - Ảnh 1.

Eternals đã có bước khởi đầu thuận lợi tại các phòng vé quốc tế”, nhà phân tích truyền thông tại Comscore khẳng định, “Điều này cho thấy giá trị thương hiệu đáng kinh ngạc của Marvel trên toàn thế giới. Đồng thời, điều này cũng thể hiện Marvel đã gây dựng được một cộng đồng người hâm mộ vô cùng trung thành”.

Trước đó, nguyên nhân được đưa ra khiến bộ phim bị chê bai thậm tệ chính là do phim đã quá tham lam khi mang nhiều tình tiết liên quan đến đa sắc tộc và cộng đồng LGBT vào phim. Một vài chi tiết thì có thể nhận được sự ủng hộ, nhưng khi có quá nhiều thì Eternals trở nên quá sức, thậm chí trở thành khủng hoảng vì “lố”. Ngoài ra, việc có quá nhiều nhân vật khiến khán giả khó có thể tập trung vào cốt truyện của mỗi cá nhân, khiến hướng đi của phim trở nên mơ hồ và khó hiểu. Đây cũng một trong những chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn yêu điện ảnh toàn cầu.

Bất chấp bị chê bai thậm tệ, Eternals vẫn là con cưng tại phòng vé quốc tế - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đúng như phân tích của giới chuyên môn, việc bị giới phê bình đánh giá thấp không hề ảnh hưởng tới quyết định của những người hâm mộ MCU. Doanh thu phòng vé toàn cầu hiện tại chính là minh chứng cho thấy Eternals vẫn là bộ phim bom tấn trong dịp cuối năm nay. Về việc liệu đây có phải là bộ phim “tệ nhất trong lịch sử phim Marvel” hay không, chính những khán giả và người hâm mộ trung thành sẽ tự mình đánh giá và quyết định.

Trong tuần tới, Eternals sẽ được khởi chiếu tại Nga và Indonesia. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào bộ phim sẽ ra rạp tại Trung Quốc – một thị trường điện ảnh lớn hứa hẹn đem về doanh thu cao hơn nữa. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.