Người đàn ông quyền lực này, tên khai sinh là Nagavara Ramarao Narayana Murthy, nổi tiếng với cái tên Narayana Murthy – ông là người sáng lập nên Infosys.

Ông được coi là cha đẻ của lĩnh vực CNTT Ấn Độ, có tài sản ròng 1.9 tỷ USD được biết đến là một trong số những người mà mọi người đều biết đến, và công việc của họ cũng nói lên được điều đó!

Hiện tại, ông đóng vai trò là Chủ tịch Danh dự của Infosys. Một số dịch vụ mà công ty cung cấp bao gồm dịch vụ tư vấn kinh doanh, công nghệ, kỹ thuật và dịch vụ thuê ngoài.

Kể từ khi nghỉ hưu, Narayana cũng đóng một vai trò tích cực trong công cuộc hỗ trợ công ty đầu tư tư nhân của ông, nhằm giúp đỡ các công ty khởi nghiệp – Catamaran Ventures. Ngoài ra, ông cũng tham gia vào hàng loạt các vị trí bao gồm:

  • Giám đốc độc lập trong hội đồng quản trị công ty HSBC
  • Người được ủy thác của Quỹ ủy thác Rhodes
  • Chủ tịch hội đồng quản trị của Tổ chức Y tế Công cộng Ấn Độ
  • Ban Cố vấn Châu Á Thái Bình Dương thuộc Viễn thông Anh Quốc
  • Phục vụ trong ban chiến lược, nơi tư vấn cho công ty luật quốc gia, Cyril Amarchand Mangaldas, về các vấn đề chiến lược, chính sách và quản trị
  • Thành viên của Ban cố vấn và Hội đồng bao gồm: Đại học Cornell, INSEAD, ESSEC, Quỹ Ford, Quỹ Liên Hợp Quốc Liên Hợp Anh – Ấn, Học Viện Quản trị châu Á

Ngoài ra, ông đã đồng chủ trì Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, và cũng đã từng là giám đốc trong hội đồng quản trị Ngân hàng DBS, Unilever, ICICI và NDTV.

– Advertisement –

Ông cũng đã được vinh danh với các giải thưởng danh giá nhất Ấn Độ, giải thưởng Padma Vibhushan (2008) và Padma Shri (2000).

Narayana đã nhận bằng Kỹ sư Điện tại Học viện Kỹ thuật Quốc gia và cũng đã hoàn thành Thạc sĩ Công nghệ tại Học viện Công nghệ Ấn Độ (Kanpur).

Về cuộc sống cá nhân; Narayana đã kết hôn với Sudha Murthy, và có một con trai Rohan Murthy và một con gái Akshata Murthy.

Rohan là thành viên cơ sở của Hiệp hội nghiên cứu sinh tại Đại học Harvard và gần đây đã đầu tư 1 triệu đô la vào một loại dự án về người máy trong thiên văn học – dự án Robo-AO.

Narayana MurthyÔng đã bắt đầu cuộc hành trình của mình như thế nào?

Narayana Murthy - Từ hai bàn tay trắng đến xây dựng đế chế tỷ đô toàn cầu

Narayana sinh ra tại Sidlaghatta, Quận Kolar ở Mysore, Vương quốc Mysore (nay là Karnataka).

Ông thuộc một gia đình nghèo và cha của ông là một giáo viên trường trung học. Nhưng ngay cả khi như vậy, ông ta vẫn là một trong những sinh viên sáng giá nhất (với không có bất kỳ lớp huấn luyện nào) và thường giúp đỡ bạn bè của mình trong học tập.

Ngay từ những ngày đầu tiên, ông đã mơ ước được theo đuổi ngành kỹ sư của Viện công nghệ Ấn Độ. Trong lần thử đầu tiên, ông ấy đã tham gia làm bài kiểm tra và đạt được điểm cao.

Sau đó, ông bắt đầu làm việc cho Học viện Quản lý Ấn Độ (Ahmedabad) với tư cách Trưởng ban Lập trình Hệ thống và nhiệm vụ của ông bao gồm làm việc trên hệ thống máy tính chia sẻ thời gian đầu tiên của Ấn Độ. Ông cũng đã thiết kế và triển khai một bộ diễn dịch BASIC cho Công ty TNHH Điện tử Ấn Độ (ECIL).

Vào khoảng đầu những năm 70, ông bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh đầu tiên của mình – Softronics, một công ty tư vấn phần mềm. Đây cũng là thời điểm ông hẹn hò với vợ Sudha và có ý định tiến tới hôn nhân với cô.

Cha cô đã ra điều kiện rằng ông phải có một công việc tử tế ổn định nếu họ muốn được chúc phúc, nhưng Narayana rất kiên quyết với ý chí tự do của mình.

– Advertisement –

Sau khoảng một năm rưỡi, công ty đã sụp đổ một cách đáng buồn và họ buộc phải đóng cửa. Do sự kiện này, ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhận một công việc đó là đã gia nhập Patni Computer Systems ở Pune với tư cách là Tổng giám đốc.

Kể từ đó, ông đã có một công việc làm hài lòng bố vợ sắp cưới của mình, trước khi gia nhập công ty, ông đã chắc chắn sẽ kết hôn với Sudha. Điều này cũng là do ông sẽ đi đào tạo ở Mỹ và muốn hoàn thành hôn lễ trước đó.

Và với sự xuất hiện của người phụ nữ may mắn của đời ông, chỉ trong một thời gian ngắn, ông đã bắt đầu bước trên con đường thành công!

Phía sau lưng người đàn ông thành đạt, là một người phụ nữ hết lòng hỗ trợ

Vì vậy, khi ở Patni, ông một lần nữa lại cảm nhận được sự thôi thúc quay trở lại công việc kinh doanh. Ông rất đam mê tạo ra phần mềm chất lượng tốt, nhưng vấn đề là ông không có tiền…

Song, vợ ông có thể nhìn thấy nỗi đau đó. Do đó, bà quyết định giúp đỡ chồng mình.

Bà cho ông một thời gian nghỉ trong ba năm và yêu cầu ông không phải lo lắng về nhà cửa, bà sẽ lo tất cả các nhu cầu tài chính. Bà cũng đưa cho ông 10,000 Rupee đã tiết kiệm được.

Sắp xếp như vậy, vào một buổi sáng tháng 1 năm 1981, ông gặp sáu người bạn kỹ sư phần mềm trong căn hộ của mình để thảo luận về cách mà họ có thể thành lập một công ty để viết code phần mềm.

Ngay sau đó ông cũng quyết định nghỉ việc tại Patni và bắt tay vào thực hiện dự án mới của mình.

Và sau sáu tháng nhanh chóng chuẩn bị, Infosys đã được đăng ký vào ngày 2 tháng 7 năm 1981. Sau đó nó được gọi là công ty TNHH tư vấn tư nhân.

Công ty được đồng sáng lập bởi Narayan Murthy, Nandan Nilekani, N. S. Raghavan, S. Gopalakrishnan, S. D. Shibulal, K. Dinesh và Ashok Arora.

Năm 1982, họ cùng nhau chuyển đến Pune và mua một ngôi nhà nhỏ dưới hình thức vay nợ. Mặc dù, văn phòng đăng ký của công ty là tại nhà N. S. Raghavan tại Dadar, Mumbai, nhưng gian phòng phía trước của nhà Narayana đã được sử dụng làm văn phòng của họ.

Tất cả sáu người trong số họ sẽ vận hành từ đó, và Sudha sẽ là Thư ký kiêm Bếp trưởng kiêm Lập trình viên của họ. Bà cũng đã nhận một công việc tại Tập đoàn Công nghiệp Walchand với tư cách là Nhà phân tích hệ thống cấp cao để hỗ trợ gia đình.

Tiếp tục, Infosys chuyển đến Bangalore khi có khách hàng đầu tiên – Data Basics Corporation từ Hoa Kỳ vào năm 1983. Nhưng lần này chỉ có Narayana là người chuyển đến mà không có vợ ông (vì con trai họ bị bệnh chàm sơ sinh, một bệnh dị ứng với tiêm chủng).

Sau đó, sau nhà Murthy, Nandan Nilekani và vợ Rohini cũng chuyển đến Bangalore, nhưng vì không có nơi ở nên họ thường ở cùng Murthy. 

Họ quản lý thế nào để mở rộng quy mô công ty trong những điều kiện đang có?

Bây giờ trong thời gian đó, khi họ bắt đầu tiến lên mạnh mẽ với Infosys, có một số quy tắc cơ bản nhất định được đặt ra.

Thứ nhất, tất cả những người sáng lập đều đưa ra quyết định chắc chắn rằng không có người vợ nào sẽ tham gia vào việc điều hành công ty.

Điều này là do việc điều hành một công ty đòi hỏi sự cống hiến 100% thời gian và công sức, và nếu tất cả mọi người đều tham gia vào công ty thì ai sẽ là người chăm sóc gia đình và con cái.

Thứ hai là, không ai trong số những người sáng lập được phép tiếp tục làm việc với công ty sau 65 tuổi. Bằng cách này, các tài năng trẻ tại Infosys sẽ có cơ hội phát triển lên những vị trí cao nhất.

Ngoài ra, không ai trong số con cái của họ cũng sẽ tham gia vào điều hành doanh nghiệp trong tương lai, điều này sẽ giúp loại bỏ các cơ hội có phân biệt đối xử hoặc thiên vị.

Dù sao đi nữa, mọi thứ bắt đầu tăng tốc một cách nhanh chóng. Những năm đầu tiên của họ rõ ràng là không suôn sẻ. Hầu hết những người sáng lập đều thích viết code. Họ muốn tạo ra một loạt các động thái mạnh tại thị trường Mỹ. 

Đó là những ngày tháng mà thậm chí sau tám năm cố gắng thành lập công ty, họ chẳng đi đến đâu, trong khi những người bạn cùng học với họ đã có xe hơi và nhà cửa.

Tuy nhiên, bất chấp rất nhiều hy sinh và vất vả, tất cả các đối tác và gia đình của họ cũng đảm bảo dành thời gian cho những chuyến dã ngoại nho nhỏ.

Những thách thức khôn lường

Vào khoảng cuối những năm 80, Infosys đã liên doanh với Kurt Salmon Associates, một công ty đầu tiên thuộc loại này dành cho họ. Gopalakrishnan là gương mặt đại diện cho liên doanh này ở Mỹ.

Nhưng do những sự kiện không may và không rõ ràng, liên doanh này đã sụp đổ trong một khoảng thời gian rất ngắn (vào năm 1989) kể từ khi thành lập.

Điều này đã để lại một hố sâu lớn trong công ty. Công ty đang trên bờ vực sụp đổ, và với một viễn cảnh tồi tệ hơn, một trong những người sáng lập của họ – Ashok Arora, đã bán lại cổ phần của mình (của công ty chưa niêm yết) cho các đối tác và chuyển ra ngoài.

Những tình huống vô cùng tồi tệ xảy đến đối với họ, không ai trong số họ có đầu mối về việc phải làm gì, làm thế nào để tiếp tục. Nhưng chính sự tự tin và can đảm của Narayana đã giúp họ vượt qua được thử thách năm ấy.

Narayana Murthy - Từ hai bàn tay trắng đến xây dựng đế chế tỷ đô toàn cầu

Ông nói với tất cả các đối tác rằng nếu họ muốn rời đi, họ hoàn toàn có thể tự quyết định, và rằng ông sẽ mua lại tất cả cổ phần từ họ. Nhưng ông vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của công ty. Tuy nhiên các đối tác khác đã quyết định ở lại.

Vì vậy, họ quyết định đoàn kết và đối mặt với những thách thức. Để bắt đầu, họ đã phân chia tất cả các nhiệm vụ. Narayana luôn để mắt đến tài năng và có tài phân công lao động nên đã đảm đương được công việc quản lý.

Nandan được yêu cầu kiểm soát việc bán hàng, Kris và Shibu quản lý phần kỹ thuật, Raghavan được yêu cầu xử lý nhân sự, và cuối cùng Dinesh được chỉ định quản lý chất lượng.

Với tốc độ nhanh như vậy, công ty đã tiếp tục mở văn phòng quốc tế đầu tiên của họ tại Boston, Hoa Kỳ ngay lập tức.

Điều đã giúp họ nhiều nhất là tự do hóa nền kinh tế Ấn Độ vào những năm 90! Kể từ đó, công ty đã đảm bảo rằng sẽ không bao giờ phải nhìn lại quá khứ.

Sự trỗi dậy của Infosys 

Narayana biết rất rõ rằng hình ảnh doanh nghiệp là tất cả và do đó, ông cũng đã có những nước đi rất thông minh trong việc tạo dựng nên hình ảnh cho Infosys. Ông đầu tư rất nhiều vào việc tạo ra các khuôn viên rộng lớn đẳng cấp thế giới.

Nó thực sự lớn hơn bất kỳ trụ sở chính của công ty nào khác ở Ấn Độ, giúp họ cho khách hàng toàn cầu cảm thấy như họ đang ở trong một văn phòng toàn cầu.

Khi phát triển, không giống như nhiều doanh nghiệp lớn khác từng chơi bẩn, Narayana đưa ra “chính sách không thỏa hiệp” về việc nhận “giao dịch ngầm” và kinh doanh có đạo đức.

Narayana Murthy - Từ hai bàn tay trắng đến xây dựng đế chế tỷ đô toàn cầu

Năm 1993, Infosys ngoài việc đạt được chứng chỉ ISO 9001/ TickIT, thì đã có bước nhảy vọt lớn nhất kể từ khi thành lập và niêm yết cổ phiếu, và ngay sau khi IPO, công ty cũng quyết định chia sẻ một phần vốn chủ sở hữu với nhân viên.

Động thái này của họ đã giúp họ rất nhiều trong việc giữ chân nhân tài và cũng mang lại cho nhân viên cảm giác được làm chủ.

Và trong hai năm tiếp theo, công ty đã mở các trung tâm phát triển toàn cầu tại Fremont, Toronto, và cũng đã mở văn phòng châu Âu đầu tiên tại Vương quốc Anh.

Một điều to lớn là vào năm 1999, công ty của họ đã phát triển đa dạng khi công bố rằng họ đã đạt doanh thu trị giá 100 triệu đô la và cũng đã được niêm yết trên NASDAQ.

Điều đáng khen hơn nữa là vào thời điểm đó, Infosys được biết đến là một trong 20 công ty lớn nhất tính theo giá trị vốn hóa thị trường trên NASDAQ.

Đây là thời điểm Infosys bắt đầu kế hoạch mở rộng quy mô toàn cầu và tiếp tục mở danh sách các văn phòng ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới bao gồm Đức, Thụy Điển, Bỉ, Úc và hai trung tâm phát triển ở Mỹ. Ngoài ra, họ cũng tung ra Dịch vụ Tư vấn Doanh nghiệp của mình.

Năm 2002, sau khi đưa công ty đạt doanh thu 500 triệu đô la, Narayana quyết định lui về sau và Nandan Nilekani đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành, trong khi Narayana trở thành Chủ tịch kiêm Cố vấn trưởng.

Kể từ đó trở đi, công ty đã phát triển mạnh mẽ từ hơn 6,000 rupee (tài sản, bao gồm cả tiền mặt thặng dư) và 50,000 nhân viên vào năm 2005, trở thành nhà xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai của Ấn Độ và sau đó vượt mốc doanh thu 6 tỷ đô la và 125,000 nhân viên.

Đây là lúc Narayana quyết định hoàn toàn rời khỏi công việc hoạt động hàng ngày của công ty và bàn giao quyền Chủ tịch của mình cho K.V. Kamath, mặc dù ông vẫn đóng vai trò là Chủ tịch danh dự của công ty.

Ngoài ra, trong hai năm tới, họ cũng bắt đầu giao dịch trên các thị trường NYSE Euronext London và Paris.

Gần đây, Tiến sĩ Vishal Sikka đã đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành và Giám đốc đại diện mới của công ty, với doanh thu trị giá 50,000 rupee, và công ty cũng đã công bố ‘Quỹ Đổi mới ở Ấn Độ’ trị giá 250 triệu đô la để hỗ trợ người Ấn khởi nghiệp. Hiện tại, công ty cũng có hơn 950 khách hàng trải dài trên 50 quốc gia.

Họ cũng đã trở thành công ty giao dịch công khai lớn thứ sáu ở Ấn Độ và chiếm hơn 187,976 nhân viên. Tổng cộng, công ty đã tự hào tặng cổ phiếu trị giá hơn 50,000 rupee cho nhân viên dưới hình thức ESOP.

Kể từ khi thành lập, công ty cũng đã thực hiện một loạt thương vụ mua lại bao gồm – Dịch vụ thông tin chuyên gia (23 triệu USD), Hệ thống McCamish (38 triệu USD), Tập đoàn Portland (37 triệu AUD), Công ty tư vấn quản lý Lodestone (345 triệu USD), Vân vân. Gần đây, công ty cũng đã mua lại Panaya, Inc và Skava.

Tác giả: Karan

Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.