Bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vốn là một người cực kỳ kín tiếng. Bà được người bạn thân thiết tiết lộ là một người phụ nữ bản lĩnh, đẳng cấp và vô cùng tuyệt vời…

Chân dung bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ ông Trịnh Văn Quyết

Bà Lê Thị Ngọc Diệp là vợ ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Tập đoàn FLC). Bà Diệp sinh năm 1979, tuổi Kỷ Mùi, hiện đang công tác tại Ngân hàng BIDV. Vợ chồng ông Quyết và bà Diệp có 3 người con trai. Mặc dù lạ vợ ông Trịnh Văn Quyết và cũng từng là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, nhưng lại vô cùng bí ẩn, hiếm khi xuất hiện trên báo chí.

Hồi năm 2016, bà Lê Thị Ngọc Diệp là một trong những người giàu nhất trên sàn chứng khoán khi sở hữu hàng triệu cổ phiếu ROS. Tuy nhiên, trong thời gian từ 17/12/2018 đến 14/1/2019 bà Diệp đã bán hết 26.664.000 cổ phiếu ROS theo phương thức thỏa thuận.

0954-quyet-diep-flc-1633680148.jpg
Bà Lê Thị Ngọc Diệp và ông Trịnh Văn Quyết
unnamed 1 151883215769970931550

Trong thời gian bà Diệp đăng kí thoái vốn, trên thị trường chứng khoán có 28.084.000 cổ phiếu ROS được giao dịch thỏa thuận với tổng trị giá gần 1.059 tỉ đồng. Sau khi bán hết khối lượng cổ phiếu trên, bà Diệp không còn là cổ đông của ROS cũng như không sở hữu bất cứ cổ phiếu nào của tập đoàn, đồng nghĩa với việc bà Diệp sẽ “biến mất” khỏi top người giàu sàn chứng khoán Việt.

Thông tin mới nhất về bà Lê Thị Ngọc Diệp trên truyền thông vào cuối năm 2019 khi Bamboo Airways tăng vốn từ 2.200 tỷ đồng lên 4.050 tỷ đồng. Sauk hi tăng vốn, một vài dữ liệu cho thấy ông Trịnh Văn Quyết cùng vợ là bà Lê Thị Ngọc Diệp đã thế chấp lượng lớn cổ phần của doanh nghiệp này (Mã CK: BAV) tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Tổng số cổ phần BAV từng đem thế chấp, theo các hợp đồng cầm cố/thế chấp, lên tới 180,28 triệu cổ phần.

Bạn thân tiết lộ thông tin hiếm về vợ ông Trịnh Văn Quyết

Doanh nhân Lưu Nga cho biết, mình và bà Diệp là bạn đồng niên, học chung khóa K39 trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội. Hai người chơi thân với nhau bằng những kỷ niệm thời sinh viên yêu dấu, không bao giờ liên quan đến công việc.

Bạn thân tiết lộ thông tin hiếm về vợ ông Trịnh Văn Quyết và phản ứng lúc chồng bị bắt - Ảnh 2.
Chân dung bà Lê Thị Ngọc Diệp.

Trong những buổi cafe trò chuyện, những cuộc gọi tin nhắn, tâm sự với nhau trong cuộc sống hàng ngày của bà Nga và bà Diệp chỉ xoay quanh việc nhờ đặt vé máy bay, giúp đỡ bạn bè trong khóa và “buôn” chuyện quần áo, giày dép,…

Bà Nga kể, bà luôn hỏi người bạn thân của mình rằng: “Bạn đi làm ngân hàng chăm chỉ như vậy, như không liên quan đến bà chủ của một tập đoàn, lương vài chục triệu mà sao bạn bận thế? Hay bạn đi làm ít thôi để đi chơi với bọn tôi đi. Diệp vẫn nhẹ nhàng: “Tôi vất vả lắm, làm ngân hàng bận lắm. Nhưng tôi không làm ngân hàng thì tôi làm gì?“.

Nhận xét thêm về người bạn thân, bà Nga chia sẻ bà Diệp là người không bon chen, không tiêu pha nhiều, không có khoảng cách với các bạn và cũng không quan cách. Trong mắt bà Nga, bà Diệp luôn bình dị như thời sinh viên. Bất kể khi bạn bè nhắn tin nhờ việc gì, bà Diệp cũng làm rất nhanh, mà làm toàn những việc như một nhân viên phòng vé. Điều đó khiến nhóm bạn của họ rất vui và tự hào.

Bạn thân tiết lộ thông tin hiếm về vợ ông Trịnh Văn Quyết và phản ứng lúc chồng bị bắt - Ảnh 3.
Doanh nhân Lưu Nga.

Với tôi Diệp thực sự là một người phụ nữ bản lĩnh, đẳng cấp và vô cùng tuyệt vời… Kể cả khi đối diện với ngày hôm qua, Diệp vẫn nhắn tin cho chúng tôi, nhẹ nhàng và bình tĩnh đón nhận, mẹ của 3 con nhỏ mà. 

Và giờ tôi mới hiểu rằng, Diệp điềm tĩnh với giàu sang, phú quý, Diệp nhẹ nhàng với vật chất, danh vọng và quyền lực trong những năm qua nên giờ Diệp cũng nhẹ nhàng bước qua biến cố bằng nội lực và bản chất tuyệt vời của mình“, bà Nga tiết lộ phản ứng của bà Diệp khi chồng bị bắt.

Theo Pháp luật và bạn đọcNguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.