Chỉ vì những lời nhận xét thật lòng mà tôi khổ sở với mẹ chồng suốt mấy tháng nay.


Con dâu bị hắt hủi chỉ vì lỡ dại miệng 'chê' mẹ chồng từ lúc mới về nhà chồng - 1

Mẹ chồng hiểu lầm góp ý của con dâu thành chê bai, cố tình hạ thấp bà. (Ảnh minh họa)

Tôi mới kết hôn được nửa năm, hôn nhân xuất phát từ tình yêu, được hai bên chấp thuận. Hồi về ra mắt nhà bạn trai, mẹ chồng khi đó hết lời khen ngợi tôi thật thà, xinh xắn… Tôi yên tâm lắm, vui mừng cho một cuộc hôn nhân đầy thuận lợi.

Ngày cưới, mẹ chồng trao quà cho con dâu, bà gửi gắm những lời tốt đẹp nhất đến tôi. Bố chồng cũng vậy, ông từ tốn nhưng cũng bộc lộ vui mừng vì có con dâu mới. Họ hàng nhà tôi ai nấy phấn khởi, chúc mừng bố mẹ tôi có nhà thông gia tốt, con rể ngoan, lễ phép.

Bước chân vào nhà chồng trong tâm thế được chào đón, tôi cũng rất thận trọng vì là người mới. Chồng tôi có dặn: “Trong nhà bố mẹ đều khéo léo trong giao tiếp, nhưng thực tế cũng khá kỹ tính. Em nhớ chú ý nhé, nhất là mẹ, bà chưa hẳn đã có thiện cảm với em đâu. Có gì cứ bảo anh, đừng tự ý làm gì nhé”.

Tôi nghe lời chồng, làm gì cũng suy nghĩ thận trọng, nhìn trước ngó sau. Tôi muốn là người vợ ngoan, con dâu đảm, thật thà mọi thứ nên khá chăm chỉ. Tôi không ngại việc gì, còn đặt mục tiêu mỗi ngày nhà cửa phải sạch sẽ, gọn gàng. Bố mẹ chồng tôi cũng hài lòng vì những gì tôi làm.

Nhưng tôi nhận ra điều khác lúc đầu được đón nhận, càng ngày mẹ chồng khắt khe hơn với tôi. Mẹ chồng bắt đầu để ý từng ý một, quét nhà sạch mà bà vẫn chưa hài lòng bắt quét lại. Tôi nấu gì cũng bị chê dở, có lần bà bực tức xông vào bếp nấu nướng. Vừa nấu cơm, mẹ chồng vừa la lối con dâu vụng về, không biết làm gì.

Mẹ chồng còn đi lê la các nhà hàng xóm xung quanh để nói xấu con dâu. Họ thương hại nên kể lại với tôi, nghe mà ấm ức vô cùng. Mẹ chồng tôi đi kể xấu con dâu: “Con dâu tôi quen được nuông chiều nên cứ nghĩ làm tiểu thư nhà chồng. Còn lâu mới có chuyện đó nhé, càng muốn nhàn thì tôi càng giao thêm việc nhà chóng mặt. Nó chẳng có gì hơn ai, vậy mà dám chê bai, coi thường mẹ chồng mới lạ đời chứ”.

Thì ra mẹ chồng tôi để bụng mấy lần tôi góp ý bà trong nấu ăn, ăn mặc, dùng thuốc… Đó toàn lời nói chân thành, cũng chỉ vì gia đình và lo cho mẹ chồng thôi. Bà nấu nướng, cách ăn uống thiếu khoa học, ảnh hưởng tới sức khỏe thì tôi góp ý. Mà cái này tôi có nghĩ ra đâu, toàn các bác sỹ khuyên nhủ. Mẹ chồng ăn mặc luộm thuộm, tôi góp ý để bà điều chỉnh, còn mua đồ mới cho…

Tôi nhớ có lần mẹ chồng đi chợ về trong tức tối nói với bố chồng: “Tôi mặc thế này, đi chợ người bán hàng nào cũng khen tôi mặc đẹp, trẻ ra. Vậy mà có người xỏ xiên, chê bai tôi đấy. Tưởng tốt hóa ra là ngấm ngầm chơi xấu tôi, giỏi thật”.

Lỡ chia sẻ với thành ý đầy xây dựng như thế mà bị mẹ chồng quy kết chơi xấu, tôi quả thực rất khó xử. Hàng ngày cứ bị mẹ chồng bóng gió đay nghiến, tôi khổ tâm lắm. Từ lúc biết mình dại miệng, tôi cũng không còn dám nói những lời khuyên, nhận xét cho mẹ chồng nữa. Phận con dâu muốn yên thân cũng không nổi trước sự quá đáng của mẹ chồng.

Để mẹ chồng ghét khi chỉ mới về làm dâu, tôi thực sự không mong muốn điều này. Tự dưng là người xấu trong mắt cả nhà. Tôi phải làm gì để mẹ chồng hiểu cho tấm lòng thành của tôi? Có cách nào để mẹ chồng quý mến tôi như lúc vừa cưới xong không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/con-dau-bi-hat-hui-chi-vi-lo-dai-mieng-che-me-chong-tu-luc-moi…

Con dâu khổ sở vì bố chồng keo kiệt, lương cao nộp gần hết mà vẫn bị coi như ăn bám trong nhà chồng

Hàng tháng đóng góp cho bố chồng phần lớn số tiền kiếm được, nhưng vẫn bị ông bóng gió mắng mỏ lãng phí, ăn bám.


Theo Phuongthuy@… (Gia đình & Xã hội)Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.