Ăn uống quả thật có thể khiến chúng ta quên đi nỗi buồn, những mệt nhọc trong cuộc sống. Nếu bạn du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022, hãy nhớ ăn đầy đủ các món hải sản trong thực đơn dưới đây. 

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 và dùng món khai vị gỏi cá trích

Khám phá thực đơn hải sản ngon khó cưỡng khi du lịch Phú Quốc Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 và dùng món khai vị gỏi cá trích. Ảnh: amthucphuquoc.

Cá trích được xem là thiên hạ đệ nhất món ngon ở Phú Quốc. Cá trích sẽ được làm sạch, thái lát mỏng và trộn cùng nước cốt chanh, ớt và hành tây. Bạn cũng có thể xem đây là một món dùng như gỏi nhưng vô cùng lạ miệng. 

Nếu ăn đúng khẩu vị thì gỏi cá trích phải ăn kèm bát đại rau rừng. Bao gồm đọt bứa, bằng lăng, kim cang, soi nhái, trâm sắn, trâm kiềng kiềng, trâm dòi, trâm ba vỏ. Bên cạnh tứ đại rau thơm là xà lách, húng cây, húng lủi, diếp cá. Cuối cùng không thể thiếu chén nước mắm Phú Quốc.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 không thể bỏ qua món canh nấm tràm

Khám phá thực đơn hải sản ngon khó cưỡng khi du lịch Phú Quốc Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán không thể bỏ qua món canh nấm tràm. Ảnh: phuquoctv.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 bạn nhất định phải tìm ăn canh nấm tràm. Loại nấm này có nhiều ở Phú Quốc. Ở các nhà hàng trên đảo, bạn có thể yêu cầu người ta chế biến súp, cháo, luộc gà với nấm tràm. 

Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa. Lá và vỏ của cây tràm rơi rụng tạo thành thảm thực vật để nấm tràm lớn mạnh. Loại nấm ngon và lạ này chỉ có vòng đời trong khoảng 1 tháng. Món ăn này làm ấm bụng, giải cảm khi ăn cùng tiêu Phú Quốc…

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 nên thử món ghẹ Hàm Ninh

Khám phá thực đơn hải sản ngon khó cưỡng khi du lịch Phú Quốc Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 nên thử món ghẹ Hàm Ninh. Ảnh: monngonphuquoc.

Ghẹ Hàm Ninh khi mua vào dịp du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 sẽ có giá 100.000 đồng đến 150.000 đồng/kg. Ghẹ thơm, thịt chắc, ngọt đem luộc ăn kèm muối tiêu chanh là ngon quên lối về. Hay dùng gạch và thịt ghẹ đem xào cơm ăn là có một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022: Món mực trứng nướng chiều lòng thực khách
Khám phá thực đơn hải sản ngon khó cưỡng khi du lịch Phú Quốc Tết Nguyên đán - Ảnh 4.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán hấp dẫn du khách với món mực trứng nướng. Ảnh: phuquoctv.

Ở Phú Quốc có 2 loại mực được xem là ngon nức tiếng. Đó chính là mực râu và mực trứng. Trong khi mực râu chủ yếu dùng làm khô đem nướng để có mồi nhậu đặc sắc. Thì mực trứng đem nướng lại khá phổ biến ở các nhà hàng hải sản trên đảo. Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 bạn sẽ thấy mực trứng dài bằng gang tay. Bạn có thể ăn kèm cơm trắng hay ăn cùng rau răm, chấm muối tiêu đều được.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022: Nhum Phú Quốc là món tráng miệng hoàn hảo
Khám phá thực đơn hải sản ngon khó cưỡng khi du lịch Phú Quốc Tết Nguyên đán - Ảnh 5.

Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 và thưởng thức món nhum biển. Ảnh: trainghiemphuquoc.

Nhum thường sống thành đàn ở Phú Quốc, Kiên Giang. Nhum tròn như quả cầu nhỏ, nhiều gai tua tủa. Nó còn được gọi là con cầu gai, nhím biển. Nhum sau khi cắt bỏ gai bên ngoài sẽ được chẻ đôi. Để lộ phần thịt bám bên trong khi chế biến vô cùng ngon và tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể cạo hết lớp thịt bên trong. Xào nhum với tỏi thơm và cho vào nồi cháo nấu cháo nhum. Thế nhưng, cách ăn nhum phổ biến nhất ở Phú Quốc là cắt đôi nhum nướng trên bếp than hồng. Du lịch Phú Quốc Tết Nguyên Đán 2022 mà chưa ăn nhum là phí cả mùa Tết.Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.