Tôi là nữ, 29 tuổi, người khác nhìn vào sẽ thấy có tất cả, chồng con, nhà cửa, công việc tốt, còn tôi chỉ thấy mình thất bại toàn tập.

Về công việc, trong đợt đánh giá vừa rồi, tôi không được lên chức dù đã làm bảy năm và cố gắng hết mình. Điều này khiến tôi rất buồn chán, có ý định nghỉ việc và chuyển đổi môi trường làm việc để tạo thử thách mới. Song song với đó là những lo lắng, băn khoăn của tôi khi công việc hiện tại ổn định, thu nhập tốt, đồng nghiệp và sếp tốt, chế độ cũng tốt, có nhiều điều kiện để chăm lo cho con cái. Tôi sợ chuyển việc, chuyển môi trường sẽ mất khá nhiều thời gian để làm quen, nhiều khi công ty mới sẽ không tốt như công ty cũ.

Về gia đình, giữa vợ chồng tôi có nhiều vấn đề nhưng không chia sẻ, tâm sự với nhau. Tôi muốn kể với chồng về những khó khăn đang gặp phải nhưng sợ anh sẽ im lặng. Tôi nhiều lần nhắn tin với chồng, mong muốn vợ chồng chia sẻ những điều chưa tốt của nhau để cùng cải thiện không khí gia đình, chồng thường cho rằng không vấn đề gì, tôi muốn làm sao cũng được. Tôi đã suy nghĩ và cố gắng rất nhiều nhưng tình hình không được cải thiện khi anh cứ mãi vô tâm, để mặc tôi chơi vơi với những cảm xúc tiêu cực.

>> Chồng thờ ơ với cảm xúc của tôi

Hiện tại, tôi tập trung lo cho con, thường mặc kệ anh vì quá mệt mỏi khi anh luôn im lặng, không chia sẻ với vợ. Nhưng về lâu về dài, tôi thấy không cam tâm. Mong các bạn đọc nam có gia đình chia sẻ, tôi nên làm gì để có thể hiểu chồng hơn?

Ngọc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.