Ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao các đối thủ tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn sau khi kết quả bốc thăm đưa tuyển Việt Nam cùng bảng B với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ( VFF ) Trần Quốc Tuấn đánh giá: “12 đội bóng tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là những đội bóng hàng đầu châu Á. Việc được đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu lục ở một giải đấu chính thức là cơ hội rất quý giá đối với tuyển Việt Nam”.

“Các cầu thủ Việt Nam có điều kiện tiếp tục trải nghiệm, nâng cao trình độ, hướng tới mục tiêu World Cup 2026, khi giải nâng số đội tham dự lên thành 48. Chúng tôi kỳ vọng đây là đấu trường có thể giúp bóng đá Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm”.

Phó chủ tịch VFF: Vòng loại sắp tới là cơ hội quý giá của Việt Nam - Hình 1

Tuyển Việt Nam lần đầu tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 từ tháng 9 tới. Ảnh: Y Kiện.

4 trong 5 đối thủ của tuyển Việt Nam tại bảng B thường xuyên góp mặt ở vòng loại cuối tới World Cup. Nhật Bản, Australia hay Saudi Arabia thậm chí còn thường xuyên đại diện châu Á tại giải đấu lớn nhất thế giới .

VFF đánh giá hành trình sắp tới là thử thách rất lớn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo . Việc là hạt giống thứ 6 cũng khiến tuyển Việt Nam chịu nhiều thiệt thòi về lịch thi đấu . Ở cả trận mở màn cũng như kết thúc, Quế Ngọc Hải và đồng đội đều phải thi đấu trên sân khách.

Vị Phó chủ tịch VFF cho biết đơn vị này sẽ lên kế hoạch chi tiết, kết hợp giữa các giải trong nước và những chuyến tập huấn để thầy trò HLV Park có điều kiện chuẩn bị thuận lợi nhất cho giải đấu sẽ khởi tranh vào 2/9 tới.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ việc xin cơ chế đặc biệt, để tuyển Việt Nam có thể tổ chức các trận đấu sân nhà tại Việt Nam. “Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để họ xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng”, ông nói.

Hành trình chinh phục giấc mơ dự World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bắt đầu vào ngày 2/9, khi “chiến binh sao vàng” làm khách ở Saudi Arabia. Sau đó, họ sẽ trở về Việt Nam nếu VFF có thể tổ chức được trận gặp Australia vào ngày 7/9. Nếu không, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về địa điểm thay thế để chuẩn bị cho trận đấu đó theo lịch của ban tổ chức. Vòng loại thứ 3 không diễn ra theo hình thức tập trung.

Phó chủ tịch VFF: Vòng loại sắp tới là cơ hội quý giá của Việt Nam - Hình 2

VFF tìm cách để thầy trò HLV Park Hang-seo được thi đấu trên sân nhà

Lãnh đạo VFF đang làm việc với các cơ quan chức năng để thầy trò HLV Park Hang-seo có thể thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh chia sẻ với báo chí: “Chúng tôi sẽ xin ý kiến các bộ, ngành liên quan đến công tác chuyên môn phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Từ đó, các bộ, ngành sẽ tham mưu với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để họ xem xét về mặt cơ chế với thể thao nói chung và bóng đá nói riêng”.

Tuyển Việt Nam sẽ có 5 trận đấu trên sân nhà ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trận đấu đầu tiên diễn ra ở Việt Nam vào ngày 7/9. Vì vậy, đây là vấn đề mà người hâm mộ quan tâm và báo chí đặt ra với đại diện VFF sau lễ bốc thăm vào chiều 1/7.

VFF tìm cách để thầy trò HLV Park Hang-seo được thi đấu trên sân nhà - Hình 1

Tuyển Việt Nam có thể thi đấu trên sân nhà ở 5 trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Hoài Anh nói thêm: “Theo tôi được biết, về cơ chế di chuyển thì đang theo dạng khép kín, hay gọi là “bong bóng”. Tức là các đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân tập và sân thi đấu. Cơ chế này Việt Nam cũng đang áp dụng với các chuyên gia. VFF sẽ trả lời sau khi có phản hồi từ các đơn vị liên quan”.

“Các bộ, ngành đều biết tình yêu bóng đá của nhân dân Việt Nam và chắc chắn họ sẽ tạo điều kiện cao nhất có thể để các trận đấu của tuyển Việt Nam diễn ra ở Việt Nam. VFF sẽ xin phép đề xuất theo cơ chế mà các nước khác áp dụng đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19”, ông Hoài Anh tiết lộ.

Bên cạnh đó, theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các đội tuyển cần có mặt ít nhất 4 ngày trước khi trận đấu bắt đầu. AFC cũng quy định nếu đội chủ nhà không thể tổ chức thì phải tìm một địa điểm trung gian thay thế.

Tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản. Hành trình chinh phục giấc mơ dự World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bắt đầu vào ngày 2/9, khi “chiến binh sao vàng” làm khách ở Saudi Arabia.

Sau đó, họ sẽ trở về Việt Nam nếu VFF có thể tổ chức được trận gặp Australia vào ngày 7/9. Nếu không, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về địa điểm thay thế để chuẩn bị cho trận đấu đó theo lịch của ban tổ chức. Vòng loại thứ 3 không diễn ra theo hình thức tập trung.

VFF tìm cách để thầy trò HLV Park Hang-seo được thi đấu trên sân nhà - Hình 2

VFF tìm cách để thầy trò HLV Park Hang-seo được thi đấu trên sân nhà - Hình 3

Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.