Brazil: “Thảm kịch” hồ Furrnas, ít nhất 10 khách du lịch thiệt mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh trích từ video gây “sốc” ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi vách đá khổng lồ từ hẻm núi rơi xuống, gây ra “thảm kịch” hồ Furrnas. (Ảnh: DM)

“Thảm kịch” hồ Furrnas “từ trên trời rơi xuống”

Hồ Furrnas còn được gọi là “Biển Minas”, cách thành phố Sao Paulo 418km về phía bắc. Theo tin báo Daily Mail ngày 10/1, “thảm kịch” hồ Furrnas xảy ra như “từ trên trời rơi xuống” hôm 8/1 gần một thác nước tuyệt đẹp trong hẻm núi, cách không xa làng du lịch nổi tiếng Capitolio. Làng du lịch Capitolio với 8.400 cư dân, thường đón khoảng 5.000 khách du lịch mỗi dịp cuối tuần. Con số này có thể lên đến 30.000 người vào các ngày lễ.

Brazil: “Thảm kịch” hồ Furrnas, ít nhất 10 khách du lịch thiệt mạng - Ảnh 2.

Vách đá khổng lồ rơi xuống hồ Furrnas làm dậy lên những đợt sóng lớn và văng các mảnh tàu thuyền vỡ sang những tàu thuyền du lịch khác. (Ảnh: Twitter)

“Thuyền dừng lại, chúng tôi chụp ảnh. Đến lúc mọi người về chỗ ngồi và thuyền bắt đầu rời đi. Tôi nhìn lên vách núi thấy một số đá sỏi rơi xuống và đã báo với người lái tàu. Anh ta nói không sao, đó chỉ là vài viên sỏi. 

Nhưng khi tôi nhìn lại, thấy cả một tảng đá khổng lồ rơi xuống nơi đang có nhiều tàu thuyền du lịch, cảnh tượng thật là kinh khủng!” – cô Andréia Mendonça, một khách du lịch thoát nạn, bàng hoàng kể lại và cho biết rằng ngay sau đó, lái tàu của cô đã cố gắng đưa mọi người rời khỏi khu vực nguy hiểm nhanh nhất có thể.

Brazil: “Thảm kịch” hồ Furrnas, ít nhất 10 khách du lịch thiệt mạng - Ảnh 3.

Các tàu thuyền khác nghe được tiếng la hét cảnh báo, kịp tránh xa khu vực nguy hiểm trên hồ Furrnas. (Ảnh: Twitter)

“Thảm kịch” hồ Furrnas xảy ra sau những cơn mưa lớn kéo dài

Brazil: “Thảm kịch” hồ Furrnas, ít nhất 10 khách du lịch thiệt mạng - Ảnh 4.

Bạn bè chúc mừng cô Andréia Mendonça đã may mắn sống sót sau “thảm kịch” hồ Furrnas. (Ảnh: A. Mendonça)

Qua các video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng gây “sốc” về “thảm kịch” hồ Furrnas, người xem có thể nghe rõ tiếng la hét kêu gọi các tàu thuyền khác di chuyển ra xa khu vực nguy hiểm, trước khi vách đá khổng lồ rơi xuống hồ.

Vách đá như “từ trên trời rơi xuống” này đâm trực diện vào 1 tàu du lịch và nhấn chìm 1 tàu khác gần đó. Đồng thời làm dậy lên những đợt sóng lớn và văng các mảnh tàu thuyền vỡ sang số tàu thuyền du lịch khác đang chở khách tham quan tại khu vực.

Brazil: “Thảm kịch” hồ Furrnas, ít nhất 10 khách du lịch thiệt mạng - Ảnh 5.

(5: “Thảm kịch” hồ Furrnas xảy ra gần một thác nước tuyệt đẹp, khi các tàu du lịch đang đi qua hẻm núi. (Ảnh: Minas Gerais Fire Department/ AFP)

Cơ quan cứu hỏa bang Minas Gerais đã lập tức triển khai máy bay trực thăng và thợ lặn tới hiện trường tai nạn, hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân. Tới ngày 9/1 theo nguồn tin cảnh sát địa phương, có ít nhất là 10 người tử vong cùng ít nhất 32 người bị thương (hầu hết đã xuất viện tối 8/1). 

Ngay sau tai nạn, các thi thể được đưa tới thành phố Passos để xác định danh tính, trong khi thợ lặn rà soát lòng hồ Furrnas phòng trường hợp còn nạn nhân mất tích.

Brazil: “Thảm kịch” hồ Furrnas, ít nhất 10 khách du lịch thiệt mạng - Ảnh 6.

Lực lượng cứu hỏa bang Minas Gerais triển khai chiến dịch cứu hộ tại hiện trường “thảm kịch” hồ Furrnas. (Ảnh: Minas Gerais Fire Department/ AFP)

Nguyên nhân “thảm kịch” hồ Furrnas được cho là do khu vực này đã hứng chịu lượng mưa lớn kéo dài suốt 2 tuần trước đó. Khi vụ việc xảy ra, phần lớn tàu thuyền du lịch đã rời đi, chỉ còn nhóm nhỏ tàu thuyền di chuyển chậm gần một vách đá thẳng đứng ven hồ Furrnas.

Hồ Furrnas vốn được tạo ra từ năm 1958 để lắp đặt một nhà máy thủy điện, sau đó đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng.Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.